VÌ SAO CẦN LẮP ĐẶT HỆ THỐNG KHO LẠNH CHỨA ĐÁ VIÊN?

By | June 2, 2020

Trong lĩnh vực kinh doanh đá viên kho lạnh được sử dụng rất phổ biến ở hầu hết các doanh nghiệp với nhiệm vụ chứa đá viên trước khi đem đi phân phối. Hệ thống kho lạnh thường sẽ đi kèm với hệ thống máy làm đá viên công nghiệp hỗ trợ cho nhau trong quá trình sản xuất.

Kho lạnh 15m3

Hệ thống kho lạnh

Hệ thống kho lạnh là thiết bị chứa hàng hóa quan trọng và rất được khuyến khích sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp thực phẩm, kinh doanh…. Vậy vì sao cần lắp lắp đặt hệ thống kho lạnh? Hãy cùng Việt An tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Hệ thống kho lạnh là gì?

Hệ thống kho lạnh là nhà một nhà kho được thiết kế cách nhiệt với môi trường bên ngoài có chức năng làm lạnh, có thể điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với đặc tính vật lý, hóa học của lô hàng để bảo vệ và bảo quản lô hàng. Hay hiểu một cách đơn giản thì kho lạnh cũng giống như một chiếc tủ lạnh, nhưng có quy mô to và rộng lớn hơn, được lắp đặt và thiết kế với hệ thống dàn lạnh công nghiệp với nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm, thuốc, thuỷ hải sản, hoa …

Đặc điểm của các kho lạnh là phụ thuộc vào các cảm biến. Mỗi loại kho lạnh với mục đích sử dụng khác nhau thì sử dụng loại cảm biến khác nhau. Tuy nhiên, hệ thống kho lạnh nói chung thường được áp dụng vào các khu công nghiệp, chế biến thực phẩm và bảo quản cấp đông thực phẩm tươi sống.

Tham khảo thêm: Máy làm đá công nghiệp tiêu chuẩn ISO9001- 2015.

Vì sao cần lắp đặt hệ thống kho lạnh

Hệ thống kho lạnh được xem là một hình thức kho chứa hàng quan trọng, sở hữu những ưu điểm vượt trội đem đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, đồng thời góp phần đẩy mạnh nền kinh tế thị trường.

1.Sử dụng hệ thống kho lạnh tiết kiệm chi phí

Tại các khu công nghiệp hoặc các đơn vị kinh doanh quy mô lớn, bao giờ cũng có một lượng hàng hóa rất lớn cần lưu trữ và bảo quản. Vì vậy, nếu chọn tủ lạnh thường, các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một số lượng tủ rất lớn, đồng nghĩa với việc phải bỏ ra một khoản phí lắp đặt không hề nhỏ. Lúc này, sử dụng hệ thống kho lạnh sẽ là một phương án tiết kiệm chi phí tối đa do một hệ thống kho lạnh có tác dụng gấp nhiều lần một chiếc tủ lạnh thông thường, đồng thời lượng điện tiêu thụ cũng hạn chế được đáng kể.

2.Kho lạnh lưu trữ được hàng hóa số lượng lớn

Không gian của hệ thống kho lạnh rộng như một căn phòng. Với đặc điểm này, kho lạnh có thể chứa được một lượng lớn hàng hóa, đồng thời công nhân tại các khu công nghiệp có thể ra vào sắp xếp và lấy hàng một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian và công sức tìm kiếm.

Ngoài ra, kho lạnh không chỉ có ưu điểm trong lưu trữ mà còn rất thuận tiện trong việc tháo gỡ và vệ sinh. Vì vậy, quá trình lưu trữ hàng hóa luôn được sạch sẽ, đảm bảo chất lượng luôn đạt mức tốt nhất.

3.Hệ thống kho lạnh giúp bảo quản hàng hóa thời gian dài

Đặc điểm khí hậu của nước ta là khí hậu nóng ẩm nên các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nên đối với thực phẩm muốn giữ được tươi ngon phải ở trong môi trường lạnh vì thế cần một kho lạnh đảm bảo chất lượng tốt để bảo quản và giữ cho thực phẩm này luôn được tươi lâu và có giá trị sử dụng, không ảnh hưởng tới kinh tế của doanh nghiệp.

Thông thường thời gian lưu trữ đông lạnh trong kho lạnh có thể kéo dài tới 1 tháng đối với thực phẩm, và nhiều tháng đối với các sản phẩm khác như thuốc, dược, đá viên tinh khiết… Nhờ vào công suất cao, nhiệt độ cao, vi sinh vật sẽ không thể tiếp tục sinh trưởng vì thiếu nước, quá trình phân hủy của nó sẽ diễn ra rất chậm, giúp bảo quản các sản phẩm thực phẩm được tốt hơn và luôn giữ được nhiệt độ đều.

4.Phù hợp với nhiều mặt hàng

Nhiệt độ hệ thống kho lạnh có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi chất liệu sản phẩm mà doanh nghiệp đang kinh doanh. Bởi kho lạnh có chế độ tùy chỉnh nhiệt độ theo yêu cầu sử dụng. Mỗi một loại thực phẩm, hải sản tươi sống, nông sản hay thuốc và các dụng cụ y tế hoặc đá viên tinh khiết đều có một tiêu chuẩn làm lạnh riêng. Vì thế, người sử dụng có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ giới hạn rất nhanh chóng tùy biến theo sản phẩm.

Công ty cổ phần TMTH Việt An với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp máy móc công nghiệp các sản phẩm chính của chúng tôi bao gồm, dây chuyền lọc nước tinh khiết, máy làm đá sạch công nghiệp, mini, máy chiết rót, máy thổi chai, thổi bình, kho lạnh công nghiệp…vv. Lựa chọn Việt An cam kết sẽ mang lại sản phẩm chất lượng nhất cho mọi khách hàng với dịch vụ chính sách ưu đãi số 1 Việt Nam.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!