5 cách vận hành an toàn và hiệu quả với máy làm đá công nghiệp

By | December 10, 2019

Hiện nay các đơn vị kinh doanh, khách sạn, nhà hàng, quán ăn (mô hình trung bình) hầu hết quanh năm đều đang tiêu thụ số lượng đá viên rất cao.

Ngoài ra, những cơ sở kinh doanh đá viên cũng có nhu cầu cao sử dụng máy làm đá công nghiệp. Tuy nhiên nhiều người sử dụng vẫn chưa biết cách vận hành máy làm đá viên sao cho hiệu quả hoặc nhiều người chủ quan không chú ý tới việc vận hành máy đúng cách nên thường xảy ra những rủi ro không đáng có. Vậy phải làm sao để vận hành máy làm đá hiệu quả nhất, an toàn nhất, thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Máy làm đá viên công nghiệp

Máy làm đá công nghiệp

Vệ sinh máy làm đá công nghiệp thường xuyên

Vệ sinh máy làm đá công nghiệp là điều quan trọng đầu tiên mà bất kỳ ai sử dụng cũng phải thực hiện. Thường xuyên làm sạch máy móc sẽ giúp máy vận hành tốt và ổn định hơn.

Nếu sử dụng được thời gian mà không vệ sinh cho máy làm đá viên công nghiệp sẽ tạo điều kiện cho những tác nhân như nấm mốc, bụi bẩn bám nhiều lên máy có thể gây tắc nghẽn thiết bị. Đồng thời có thể làm sản lượng và chất lượng của đá viên sản xuất ra kém đi, giảm độ tinh khiết, có mùi ôi khó chịu.

Khi vận hành máy mỗi bộ phận đều có kiểu vận hành riêng biệt, có bộ phận khi vận hành chỉ cần 1 thao tác vào xong nhưng cũng có chỗ cần có quá trình thao tác với khởi động được, do vậy việc vệ sinh máy sản xuất đá viên công nghiệp là điều không thể thiếu khi vận hành máy.

Chú ý hiển thị thông minh của máy làm đá

Hiện nay những thiết bị máy móc điều được trang thị các công nghệ hiển thị thông minh giúp máy biết cách tự quản lý các hoạt động của mình, máy làm đá cũng không phải làm ngoại lệ. Với bảng điều kiển hiển thị thông minh giúp máy có thể phát hiện và thông báo những sự cố xảy ra, từ đó người sử dụng có thể biết và khắc phục kịp thời, tránh thời gian mất nhiều chi phí để sửa chữa lại máy nếu sự cố trở nên nguy hiểm và không được khắc phục kịp thời. Để ý đến vấn đề hiển thị trong quá trình vận hành sản xuất cũng chính là bạn làm tăng thêm tuổi thọ cho máy làm đá của mình.

Kiểm tra môi trường xung quanh máy làm nước đá công nghiệp

Điều kiện môi trường xung quanh máy làm đá cũng là yếu tố cần chú ý nếu muốn máy vận hành hiệu quả. Đặt máy tại vị trí trật trội, nhiệt độ nóng ẩm thường xuyên thì máy không thể nào hoạt động được 100% công xuất mà nhiều nhất chỉ đạt 75%. Vì quá trình làm đá viên là lấy nước đầu vào làm mát sau đó cho đông lại thành dạng tinh thể hình ống.

Nếu môi trường xung quanh máy nóng ẩm thì bạn nên dùng  bình ngưng để làm mát nước. Nếu đặt máy ở không gian hẹp nhiệt động nóng ẩm thì máy luôn nóng khi hoạt động, điều này sẽ làm tuổi thọ của máy giảm đi. Hơn thế nữa, bạn nên nhớ là sản lượng đá cao nhất chì còn 75%( 1000 viên còn 750 viên ).

Chọn loại nước đầu vào thích hợp cho máy làm đá

Chọn loại nước cho máy làm đá công nghiệp phù hợp sẽ giúp đá viên được sản xuất ra tinh khiết hơn, chất lượng của đá viên cũng an toàn và được bảo quản hơn. Ngoài ra máy hoạt động được 1 thời gian thì bộ lọc của máy tích tụ nhiều bụi bẩn, tạp chất nên cũng cần phải thay cái mới để máy hoạt động được lâu dài và hiệu quả hơn. Chú ý: thời gian cần và đủ của bộ lọc nên thay thế là 6 tháng.

Bảo hành máy làm đá thường xuyên

Khi sử dụng máy thì luôn phải đi đôi với việc bảo hành máy. Sử dụng mà không bảo hàng sẽ làm giảm tuổi thọ cũng như hoạt động của máy làm đá sạch công nghiệp. Tùy vào hãng sản xuất và loại máy sử dụng, cần bảo hàng thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất.

Những cách trên hi vọng giúp bạn có thể vận hành máy làm đá công nghiệp được tốt nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc gì cần hỗ trợ thì hãy liên hệ đến công ty cổ phần thương mại tổng hợp Việt An để được tư vấn chi tiết nhất.

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!